Các Video Trên Facebook Có Thể Bắt Đầu Quảng Cáo

 Hướng đi mới đầy táo bạo của Facebook tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp với YouTube, Netflix và cả chương trình truyền thống trên TV.

Theo một báo cáo mới đây, Facebook hiện tại đang có thể đang thử nghiệm dạng quảng cáo mới. Chi phí quảng cáo và sự tăng trưởng cho quảng cáo chắc sẽ là vấn đề nhiều người dùng Facebook quan tâm. Nhưng trong thử nghiệm này, điểm mới và đáng được quan tâm hơn cả là việc Facebook thử nghiệm quảng cáo video.

Facebook đang có kế hoạch thử nghiệm quảng cáo video

Theo kế hoạch, thì các video trên Facebook thuộc vào kế hoạch thử nghiệm sẽ xuất hiện trên tab “Xem”. Trong thời gian qua, Facebook đã có sự tập trung và đầu tư, ưu tiên lớn cho các nội dung dạng video. Để thu hút người dùng hơn Facebook đã đưa ra các thuật toán ưu tiên hiện thị và tiếp cận người xem cho video.

Do đó khi Facebook tiến hành quảng cáo các nội dung video thì là điều không đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, điều này sẽ mang lại cho Facebook một số lượng quảng cáo lớn. Đồng thời người dùng là các doanh nghiệp tổ chức có thêm một phương pháp hỗ trợ truyền tải thông tin hiệu quả hơn. Phía Facebook đã có cam kết sẽ đầu tư rất lớn vào nhân viên an ninh nội dung để đảm bảo hiệu quả và chất lượng cho hình thức quảng cáo mới này.

Trong năm qua, Facebook đã có sự phát triển mạnh mẽ thể hiện sự cạnh tranh với các ông lớn về mảng video như YouTube. Đáng chú ý là Facebook cho ra mắt Facebook Watch – tab trình chiếu các video không có trong nguồn cấp dữ liệu. Facebook đã tiến hành hợp tác với các đối tác xuất bản để tạo ra các chương trình truyền hình có nội dung và hình thức chuyên nghiệp. Hướng đi mới đầy tạo bạo của Facebook tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp với YouTube, Netflix và cả chương trình truyền thống trên TV.

Hiện tại những chương trình đã và sắp được Facebook ra mắt trên Facebook Watch như một loạt thực tế về gia đình Lonzo Ball của LA Lakers , một chương trình không có tiêu đề với sự tham gia của Bill Murray và anh trai Brian Doyle-Murray, một chương trình thực tế về ngôi sao NBA Dwayne Wade  và một bộ phim truyền hình series do Kerry Washington sản xuất.

Facebook tiến hành thử nghiệm quảng cáo các nội dung video và có nhiều hi vọng về thử nghiệm này trong thời gian tới. Nhà phân tích Brian Nowak của Morgan Stanley dự đoán rằng Facebook sẽ kiếm được 565 triệu đô la từ video của “Xem” vào năm 2018, với mức chi tiêu lên tới 400 triệu đô la. Các doanh nghiệp muốn kinh doanh hiệu quả thì cần chú tâm vào thông tin này. ANSWERZ sẽ thường xuyên cập nhật về thử nghiệm quan trọng này.

Chuyên mục

Bài viết mới

GiottoPress by Enrique Chavez