Facebook Sẽ Dạy Kỹ Năng Truyền Thông Kỹ Thuật Số

62% các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ sử dụng Facebook, một trong những yếu tố quyết định tuyển dụng của họ là biết về kỹ năng truyền thông kỹ thuật số hoặc xã hội.

Hiện nay, Facebook không chỉ là mạng xã hội kết nối người dùng trên khắp thế giới mà Facebook còn trở thành một công cụ hộ trợ nhiều người dùng để học tập và kết nối nhiều hơn. Facebook vừa mới công bố cộng đồng Boost.

Theo đó, phía Facebook cho biết Facebook  đang đầu tư hàng chục triệu đô la vào chương trình  phục vụ cho cộng đồng. Facebook đưa ra kế hoạch trong năm 2018

sẽ đi đến 30 thành phố trên khắp nước Mỹ. Tại các thành phố này, Facebook sẽ tiến hành mở các lớp dạy kỹ năng kỹ thuật số cho những người thất ngiệp.

Facebook mở các lớp học khả năng sử dụng Internet cho những người mới bắt đầu. Đối với những doanh nghiệp thì mở các lớp  phương pháp khởi nghiệp, còn các doanh nghiệp nhỏ thì được học hỏi về sự phát triển của khách hàng.

Một yếu tố quyết định tuyển dụng của doanh nghiệp là biết về kỹ năng truyền thông kỹ thuật số hoặc xã hội

Những kỹ năng được đào tạo đều xoay quay Facebook như là cách để người dùng thấy cuộc sống tốt đẹp và sử dụng Facebook hiệu quả hơn. Facebook mong muốn hỗ trợ để giảm tỉ lệ thất nghiệp. Bởi theo nghiên cứu của Morning Consult thì có 62%  các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ sử dụng Facebook, một trong những yếu tố quyết định tuyển dụng của họ là biết về kỹ năng truyền thông kỹ thuật số hoặc xã hội.

Từ năm 2011, Facebook đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ qua chương trình Boost Your Business. Trong hai năm tới, Facebook đã và đang xây dựng một chương trình tiếp thị kỹ thuật để đào tạo 3000 Michiganders.

Hiện tại, doanh nghiệp nhỏ là một lượng khách hàng quan trọng của Facebook, khi có khoảng 70 triệu doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook để kết nối với người dùng, khách hàng của họ. Và để mọi người sử dụng Facebook dễ dàng và có hiều cơ hội trên Facebook hơn thì việc đào tạo hay tạo ra nguồn nhân lực là điều nên làm và cần thiết.

Dù trở thành ông vua mạng xã hội nhưng Facebook vẫn không ngừng thay đổi, phục vụ tốt hơn cho những người dùng tốt hơn. Việc dạy kỹ năng truyền thông kỹ thuật số/xã hội cho người dùng là bước đi quan trọng từ phía Facebook. Nếu bạn quan tâm nhiều những vấn đề mà Facebook đang làm cho chính người dùng của mình như vậy hãy theo dõi CAMALEAO thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuyên mục

Bài viết mới

GiottoPress by Enrique Chavez