Hiển Thị Quảng Cáo Của Facebook Có Gì Thay Đổi

Vì đã có quá nhiều quảng cáo xuất hiện trên News Feed khiến nguồn cung cấp thông tin trên Facebook bị bão hòa và ảnh hưởng đến tâm lý của người dùng.

Quảng cáo trên Facebook hay dịch vụ Facebook Ads mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Facebook. Nhưng kết quả trong quý 3 năm 2017 về quảng cáo của Facebook sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Trước đó, CFO Dave Wehner đã có cảnh báo về sự giảm doanh thu quảng cáo trong nửa năm của 2017. Và kết quả, số lần hiển thị quảng cáo của Facebook trong quý 3 năm 2017 chỉ tăng 10% so với năm ngoái.

Hiển thị quảng cáo trên Facebook trong quý 3/2017 giảm mặc dù doanh thu vẫn tăng

Lý do được đưa ra khá đơn giản là vì Facebook hết chỗ để đặt quảng cáo. Vì đã có quá nhiều quảng cáo xuất hiện trên News Feed khiến nguồn cung cấp thông tin trên Facebook bị bão hòa và ảnh hưởng đến tâm lý của người dùng.

Về việc hiển thị quảng cáo Facebook quý 3 năm 2017 tăng 10% so với năm ngoái.  Nhưng những người dùng sử dụng Facebook và hoạt động thường xuyên trên Facebook hàng ngày tăng 16%. Đồng nghĩa rằng người dùng trung bình thấy quảng cáo ít hơn năm ngoái.

Xét theo 2 khía cạnh quan trọng ảnh hưởng tới việc giảm hiển thị quảng cáo của Facebook hiện nay:

  • Tương tác: Facebook tải quảng cáo với số lượng không đổi nhưng trung bình số người dùng nhìn thấy quảng cáo ngày càng ít hơn thì có nghĩa rằng người dùng Facebook ít dành thời gian tương tác cho các quảng cáo. Facebook có nhiều lo ngại những người dùng trẻ tuổi đang dành ít thời gian cho Facebook mà đang ủng hộ cho Snapchat hay Instagram…
  • Facebook không còn dễ kiếm tiền: Facebook có sự đầu tư và thay đổi mạnh mẽ cho các dữ liệu tin tức dạng video. Không phủ nhận chúng đang phát triển một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và mặc dù người dùng vẫn tham gia Facebook nhưng họ dành thời gian nhiều hơn cho các video, ít cơ hội để tiếp cận và xem các bài quảng cáo. Quá nhiều doanh nghiệp tham gia vào Facebook cũng tạo ra sự cạnh tranh không hề nhỏ. Việc kiếm tiền trên Facebook không còn dễ dàng.

Facebook tạo ra kênh thông tin mở và hỗ trợ doanh nghiệp để tạo ra lợi ích cho cả hai. Phía doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến khách hàng, Facebook thu lại lợi nhuận từ việc cung cấp dịch vụ Facebook Ads. Tuy nhiên, đứng trước tâm lý người dùng chung thì họ không mong muốn có quá nhiều quảng cáo trên News Feed của mình. Do đó Facebook phải thay đổi sự hiển thị quảng cáo là điều đương nhiên. Người dùng hãy theo dõi ANSWERSZ thường xuyên hơn để cập nhật những thay đổi mới nhất của Facebook.

Chuyên mục

Bài viết mới

GiottoPress by Enrique Chavez