Người Dùng Có Thực Sự Tin Tưởng Cho Con Mình Dùng Messenger Kids

Trẻ em hiện nay có xu hướng tiếp xúc với môi trường thông tin trực tuyến sớm hơn so với cha mẹ chúng. Messenger Kids ra đời đáp ứng xu hướng hiệu quả và an toàn.

Trước đây, Facebook chỉ phục vụ cho người dùng có độ tuổ từ 13 tuổi trở lên. Tuy nhiên, mới đây, Facebook đã tung ra một ứng dụng hoàn toàn mới dành cho đối tượng người dùng từ 6 đến 12 tuổi là Messeger Kids. Trẻ em sẽ được trò chuyện, kết nối với người khác dưới sự cho phép của cha mẹ. Tuy nhiên, liệu các bậc phụ huynh có thực sự tin tưởng vào Messenger Kids?

Messeger Kids có thực sự an toàn cho trẻ?

Trong suốt thời gian qua, Facebook đã phải chịu nhiều chỉ trích từ chính người dùng của mình về các vấn đề như thông tin sai lệch, nhà quấy rồi và các vấn đề can thiệp bầu cử tại nước ngoài. Và ngay thời điểm này Facebook lại có một động thái mạnh mẽ là đầu tư vào nhóm đối tượng mới có độ tuổi nhỏ hơn quy định bình thường. Facebook đang đến với con em của chính bạn. Bạn có thể quyết định con mình kết bạn với ai, trò chuyện với ai theo như Facebook đã cho biết, nhưng bạn thấy chúng có ổn không?

Theo như Facebook cho biết thì chỉ có cha mẹ trẻ mới có thể tạo và quản lý tài khoản của trẻ. Thông qua đó, cha mẹ sử dụng Facebook của mình để quản lý danh sách liên lạc của con mình. Để đảm bảo người dùng tin tưởng trước sự bảo vệ người dùng, Facebook đã nói Facebook sẽ dùng cả con người và máy móc để kiểm duyệt các nội dung hình ảnh không phù hợp với trẻ em. Khi chúng có xuất hiện trên tài khoản của trẻ thì sẽ bị xóa bỏ. Tuy nhiên, vói lịch sử kiểm duyệt của Facebook trong thời gian qua khiến nhiều người không khỏi lo ngại.

Độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi, trẻ có nhiều hoạt động khám phá, tìm tòi, học hỏi. Những nội dung chúng tiếp xúc được sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và tư duy của trẻ. Trước tầm quan trọng đó thì người phát ngôn Facebook đã nói rằng: “Chúng tôi đã xây dựng hệ thống tự động có thể phát hiện ra những thứ như hình ảnh khỏa thân, bạo lực và hình ảnh bóc lột trẻ em để hạn chế những nội dung đó bị chia sẻ trên Messenger Kids. Chúng tôi cũng có cơ chế ngăn chặn và báo cáo, đánh giá bởi một đội ngũ chuyên gia là con người trực tiếp xem các nội dung được báo cáo”.

Trẻ em hiện nay có xu hướng tiếp xúc với môi trường thông tin trực tuyến sớm hơn so với cha mẹ chúng. Do đó Messenger Kids ra đời cũng là một sân chơi cho trẻ tiếp xúc thông tin trên mạng xã hội và được bảo vệ an toàn. Tuy nhiên, cha mẹ cần tìm hiểu và có sự xem xét để cho trẻ sử dụng hiệu quả và kiểm soát phù hợp. Những mối quan tâm về nguồn tin, quyền riêng tư, bảo vệ trẻ đều cần sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Các bạn có thể đón đọc các bài viết tiếp theo những thông tin mới nhất về ứng dụng Facebook Kids này trên ANSWERSZ để sử dụng chúng tốt nhất.

Chuyên mục

Bài viết mới

GiottoPress by Enrique Chavez