Nhà Xuất Bản Phải Cảnh Giác Khi Làm Việc Với Facebook

 Thay vì nhấn mạnh các tin tức, các thông tin từ các nhà xuất bản thì Facebook tập trung ưu tiên vào những chia sẻ, cập nhật từ bạn bè và gia đình.

Trong thời gian gần đây, không chỉ Google mà cả Facebook cũng đang có nhiều thay đổi lớn trên News Feed có ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng, đặc biệt là ác nhà xuất bản.

Theo đó, Facebook đã bắt đầu đưa ra những động thái mạnh mẽ như hiển thị logo của các nhà xuất bản trên các bài viết để người đọc có thể xác định nguồn tin tức. Các nhà xuất bản càng ngày càng phải phụ thuộc vào phía Facebook nhiều hơn.

Để đảm bảo nguồn gốc thông tin, Facebook yêu cầu các nhà xuất bản phải gắn logo

News Feed là điều được coi là điều quan trọng nhất của Facebook. Những năm gần đây, khi Facebook trở nên phổ biến và hàng tỷ người biết đến và sử dụng Facebook thì News Feed lớn mạnh và phát triển từng giờ. Nguồn cung cấp dữ liệu khổng lồ khiến nhà cung cấp dịch vụ là Facebook cần có những thay đổi để phù hợp với thực tế và yêu cầu người dùng.

Thay vì nhấn mạnh các tin tức, các thông tin từ các nhà xuất bản thì Facebook tập trung ưu tiên vào những chia sẽ, cập nhật từ bạn bè và gia đình. Mọi nhà xuất bạn đều gặp khó khăn khi quảng bá thông tin trên Facebook nhưng họ không có lựa chọn nào khác ngoài làm việc với  Facebook. Bởi chúng là nơi tập trung lượng độc giả khổng lồ.

Các nhà xuất bản đang nổ lực để làm việc hiệu quả với Facebook. Tại Mỹ, một liên minh gồm gần 2000 tổ chức mới, News Media Alliance đang yêu cầu Quốc hội xem xét việc miễn chống độc quyền, cho phép các nhà xuất bản thương lượng với Facebook và Google. Liên mình này mong muốn thu nhập từ quảng cáo nhiều hơn, chia sẻ thông tin về người xem của họ trên các nền tảng công nghệ, xây dựng thương hiệu tốt hơn cho các nhà xuất bản vì việc sử dụng các logo rất hạn chế.

Facebook và Google đang có những nhượng bộ về những điểm này vì hiện tại hai gã khổng lồ đang nằm trong tình trạng chính trị từ Mỹ và Châu Âu tác động. Các nhà sản xuất vẫn tiếp tục phải cảnh giác khi hoạt động và làm việc với Facebook. Hãy theo dõi ANSWERSZ để cập nhật thông tin nhất về các động thái xoay quanh các hoạt động xuất bản trên Facebook.

Chuyên mục

Bài viết mới

GiottoPress by Enrique Chavez